Phòng Thờ Việt

  * Đối với ngôi Nhà ống chỉ có 1 tầng: Gia chủ có thể  đặt bàn thờ tại phòng khách. Ta có thể học theo các cụ xưa đặt bàn thờ ngay chính giữa phòng khách trong thiết kế nhà ống.

Cách đặt bàn thờ nhà ống theo phong thủy

– Do xã hội hiện đại phát triển, đất đai đắt đỏ nên không phải gia chủ nào cũng có điều kiện để có diện tích xây dựng được rộng rãi, lý tưởng. Nên giải pháp đặt phòng thờ trong thiết kế nhà ống cũng là vấn đề rất cần thiết giúp tiết kiệm diện tích căn nhà.

 Xem thêmKiến thức phong thủy 

– Đặt phòng thờ ngay chính giữa phòng khách thực tế cũng có những ưu điểm đặc biệt. Bởi trong các dịp lễ tết, hoặc giỗ chạp con cháu về đoàn tụ trong một không gian đầm ấm, có sự tiếp xúc gần gũi về tâm linh với ông bà tổ tiên đã khuất. Hoặc khi gia chủ đi xa về gần, trở về nhà có thể thắp nén hương kính cáo các cụ gia tiên, tạo nên không khí trang nghiêm, ấm áp vô cùng.

Bạn có thể đặt bàn thờ ở giữa, bên cạnh là bài trí bàn ghế phòng khách. Các bạn lưu ý, bàn thờ nên trang trí đơn giản, nhẹ nhàng để tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình hoặc các vị khách đến chơi nhà.

Cách đặt bàn thờ nhà ống theo phong thủy

– Một gợi ý nữa cho các gia chủ sở hữu không gian hẹp trong căn nhà ống 1 tầng đó là xếp đặt góc thờ, bàn thờ trong khoảng giữa các mặt bằng căn nhà, trong khoảng đi lại ở khu vực giữa nhà và không thuộc hoàn toàn một phòng nào, đảm bảo sự thoáng khí, không bị quẩn khói khi thắp nhang, và cũng tạo ra một không gian riêng dành cho việc thờ tự một cách trang nghiêm và yên tĩnh.

* Đối với những ngôi nhà ống có diện tích rộng rãi hoặc có nhiều tầng thì việc thiết kế không gian riêng cho phòng thờ theo phong thủy là điều hoàn toàn có thể:

– Đối với những nhà có nhiều tầng, nên để phòng thờ ở tầng cao nhất. Việc bố trí không gian cho một phòng thờ tách biệt có một số ưu điểm như: Không gian thờ tự được đảm bảo yên tĩnh, trang nghiêm. Không bị ảnh hưởng bởi những sinh hoạt trong gia đình làm xáo trộn ngoài ý muốn ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm nơi thờ tự. Việc thắp hương hay hóa vàng mã ngoài trời, trên sân thượng cũng rất thuận tiện.

 Xem thêmThiết kế nội thất theo phong thủy 

* Những điều kiêng kỵ cần lưu ý trong phong thủy phòng thờ:

Dù là nhà bất cứ mẫu nhà nào, chật hẹp hay rộng rãi… quý gia chủ vẫn nên chú trọng việc thiết kế bố trí phòng thờ để luôn đảm bảo được đặt tại vị trí cao ráo, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác chènlên để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

Các bạn nên tìm hiểu để biết cách đặt bàn thờ sao cho vừa hợp phong thủy, vừa thể hiện được tấm lòng thành kính đối với Phật (khi gia đình có thờ Phật) và các cụ gia tiên quá vãng. Dưới đây là những một số điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ theo phong thủy:

Cách đặt bàn thờ nhà ống theo phong thủy

 – Bài vị và ban thờ gia tiên không được cao hơn tượng Phật, không đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên đối diện nhau, khiến nhà cửa bất ổn, xung đột.

– Không đặt bàn thờ trực tiếp nhìn hướng ra cửa tránh thoát vượng khí; Không nên đặt bàn thờ ở nơi lộ liễu mà nên đặt ở nơi yên tĩnh và tránh lối đi lại.

ẫu bàn thờ – thư viện 3dsmax

– Không nên đặt bàn thờ phía dưới xà nhà, vì

g tạo.

 

model-phong-tho-6

Mỗi một góc nhỏ trong ngôi nhà đều thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ

 

>>> Đừng bỏ qua những mẫu bàn thờ đẹp bán chạy nhất 2018

 

 

Đối với người dân Việt Nam, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên đã trở thành phong tục lâu đời, là một trong những yếu tố tạo nên bản sắc văn hóa dân tộc. Điều này được thể hiện rõ qua việc bất cứ gia đình nào cũng không thể thiếu được không gian thờ cúng, lễ bái.

 

 

file-3dsmax-phong-tho-8

Không gian thờ Phật tôn nghiêm

ở.

 

mau-ban-tho-dep-cho-nha-chung-cu-nho-1

Thiết kế bàn thờ, tủ thờ cho nhà chung cư nhỏ phải đảm bảo yếu tố phong thủy

 

Với nhà chung cư nhỏ, diện tích có phần khiêm tốn, thì việc phân chia ra các phòng chức năng riêng có lẽ là ý tưởng khó thực hiện. Cần phải sắp xếp một cách hợp lý để tạo ra được một không gian mở, tạo sự thông thoáng, làm tăng diện tích sử dụng một cách tối đa.

Một căn hộ có diện tích lớn sẽ rất dễ dàng, thuận tiện trong việc sắp xếp, mua sắm đồ đạc. Nhưng đối với những căn hộ chung cư nhỏ thì điều này lại không đơn giản được như vậy.

 

mau-ban-tho-dep-cho-nha-chung-cu-nho-14

Có thể tận dụng khoảng không gian giữa các phòng để đặt bàn thờ, tủ thờ

g lai.

 

 

mau-thiet-ke-phong-tho-khong-gian-tho-cung-dep-hien-dai-7

Mẫu thiết kế không gian thờ cúng đẹp Phú Quý

 

Mẫu thiết kế không gian thờ cúng đẹp Phú Quý là mẫu mà Đồ Gỗ Kiến Trúc đã nhận thi công cho rất nhiều khách hàng. Ý nghĩa phong thủy của mẫu không gian thờ cúng hiện đại này chính là mong ước sự giàu sang, phú quý, may mắn về chuyện tiền bạc. Bởi sự thành công, giàu có trong cuộc đời ngoài sự nỗ lực của bản thân, còn có sự ảnh hưởng không nhỏ của yếu tố may mắn, phong thủy, âm phù dương trợ thì mới lên như diều gặp gió được.

 

Mẫu thiết kế không gian thờ cúng đẹp Lục Hợp

 

 

mau-thiet-ke-phong-tho-khong-gian-tho-cung-dep-hien-dai-2

Mẫu thiết kế không gian thờ cúng đẹp Lục Hợp

 

Với những gia chủ công việc làm ăn lận đận, gia đình bất hòa không yên, Đồ Gỗ Kiến Trúc thường tư vấn mẫu thiết kế không gian thờ Lục Hợp (Sáu cõi yên ổn) với mong muốn không chỉ về tài lộc, công danh, mà còn để hóa giải mâu thuẫn, lục đục trong gia đình. Bởi khi tâm có tĩnh, thì bạn mới tu chí tập trung vào việc làm ăn được.

Tuy nhiên, một điều chúng ta cần phải nhớ, phòng thờ, không gian thờ cúng cũng là nơi thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên, giáo dục truyền thống gia đình cho con cháu dòng họ, để con cháu sinh ra biết được cội nguồn gốc gác của mình, sống có phép tắc lễ nghĩa hơn.

 

>>> Xem thêm: Các mẫu bàn thờ gỗ hiện đại phù hợp với không gian thờ cúng Lục Hợp

 

>>> Mẫu bàn thờ cho nhà chung cư bán chạy nhất 2018

 

 

Mẫu thiết kế không gian thờ cúng đẹp Tiến Bảo

 

 

mau-thiet-ke-phong-tho-khong-gian-tho-cung-dep-hien-dai-31

Mẫu thiết kế không gian thờ cúng đẹp Tiến Bảo

 

Tài lộc của con người có thể tới từ nhiều nguyên do: Lộc gia tiên, lộc từ Thổ Công, lộc từ bản mệnh, lộc từ Phật, Thánh. Phật đã dạy “tu tại gia”, chính vì vậy việc bố trí thiết kế phòng thờ gia tiên, không gian thờ gia tiên trong nhà rất quan trọng để luôn được ông bà, tổ tiên phù hộ độ trì. Điều này quyết định rất lớn đến tài vận của gia chủ.

Khi bố trí không gian thờ cúng hiện đại gia chủ nên xem xét, cân nhắc tùy theo nhu cầu sử dụng và diện tích gia đình mình thế nào để thiết kế không gian thờ cúng sao cho phù hợp nhất. Sẽ là khá bất tiện nếu như diện tích gia đình bạn khiêm tốn nhưng lại đặt những kiểu bàn thờ, tủ thờ to, chiếm hết diện tích sinh hoạt chung, vừa mất đi vẻ tôn nghiêm của không gian thờ cúng, vừa gây sự bất tiện lâu dài.

Khi thờ cúng gia tiên thì lòng thành là quan trọng nhất, không nên quá phô trương, cầu kì một cách không cần thiết.

gôi nhà.

 

 

mau-tu-tho-dep-nhat-do-go-kien-truc-3

Mẫu tủ thờ gỗ gụ hiện đại, đây là mẫu rất được ưa chuộng hiện nay

 

>>> 100 mẫu bàn thờ gỗ hiện đại bán chạy nhất

 

Tủ thờ gỗ hiện đại có chức năng như tủ chứa đồ (dùng để cất những đồ thờ cúng như, lịch giỗ, vàng mã, hương, đèn, nến…). Một số mẫu tủ thờ hiện đại còn thiết kế thêm mâm cúng di động, dùng để bày biện cỗ cúng vào những ngày giỗ, ngày lễ, sóc vọng…

 

mau-tu-tho-dep-nhat-do-go-kien-truc-4

Mẫu tủ thờ gỗ hiện đại kèm mâm cúng di động

 

Khi chọn mua tủ thờ gia đình, bạn cần xem xét nhu cầu sử dụng và diện tích gia đình mình thế nào để lựa chọn được những mẫu tủ thờ đẹp giá rẻ hợp lý nhất. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tránh việc ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng. Bởi đa số hiện nay đều muốn mua đồ tốt, bền, có thời gian sử dụng bàn thờ lâu dài để tránh phải thay đổi đụng chạm và đến vật thờ cúng.

 

 

mau-tu-tho-go-hien-dai-do-go-kien-truc-8

Mẫu tủ thờ gỗ Gụ kiểu hiện đại dành cho không gian phòng thờ rộng 

dưới.

 

mau-ban-tho-phat-do-go-kien-truc-006

Có thể bố trí bàn thờ Phật ở một không gian riêng biệt

ủ thờ.

 

mau-ban-tho-dep-cho-nha-chung-cu-nho-12

Có thể đặt bàn thờ chung cư cạnh ban công, cửa sổ để thoáng khí, có nhiều ánh sáng

a đình.

 

 

mau-ban-tho-hien-dai

kính.

 

mau-ban-tho-treo-tuong-nha-chung-cu-hien-dai-001

Mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư có hoa văn họa tiết đơn giản

 

Bàn thờ treo tường cho nhà chung cư thường có hình thức đơn giản, gọn gàng và hiện đại, hoa văn họa tiết tối giản, phù hợp với những căn hộ diện tích nhỏ. Những mẫu bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ được thiết kế gọn nhẹ sao cho chiếm ít không gian, nhưng vẫn phải đảm bảo có đủ chỗ để bày lễ vật, đồ thờ cúng.

 

mau-ban-tho-treo-tuong-nha-chung-cu-hien-dai-002

 

Những mẫu bàn thờ hiện đại được thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, được tiết chế những đường nét chạm trổ hơn so với bàn thờ theo phong cách cổ điển truyền thống. Thêm vào đó là những yếu tố hiện đại về mẫu mã để phù hợp hơn với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng. Mẫu bàn thờ tủ thờ hiện đại đặc biệt rất thích hợp cho những không gian của các căn hộ chung cư hiện đại, những không gian có diện tích nhỏ.

 

mau-ban-tho-treo-tuong-nha-chung-cu-hien-dai-003

Có thể kết hợp với tủ ở phòng khách, vừa trang trọng vừa tiết kiệm diện tích

 

Dù là nhà ở truyền thống hay các căn hộ chung cư hiện đại thì bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt ở vị trí trang trọng với độ cao phù hợp phong thủy, hợp mệnh của gia chủ. Về kích thước, bàn thờ tủ thờ nói chung đều được thiết kế theo chuẩn của thước phong thủy Lỗ Ban, để đem lại tài lộc, may mắn nhiều nhất cho gia chủ.

 

>>> Xem thêm: Chiều cao bàn thờ treo tường theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy

>>> Vị trí đặt bàn thờ ở nhà chung cư đem lại nhiều tài lộc, may mắn nhất

 

Đây là mẫu bàn thờ treo tường phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng nhỏ. Kiểu bàn thờ này thích hợp cho những gia chủ có nhu cầu sử dụng làm bàn thờ gia tiên và một ít đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ.

Với thiết kế dành riêng cho những không gian không quá rộng rãi và gia chủ có nhu cầu đặt bát hương và các đồ lễ khác trên bàn thờ thì kích thước của bàn thờ treo tường này là vô cùng phù hợp.

 

mau-ban-tho-treo-hien-dai-nha-chung-cu-3

Mẫu bàn thờ này có thể dùng để làm bàn thờ phật hoặc bàn thờ gia tiên

phòng thờ đẹp,mẫu phòng thờ đẹp,Model phòng thờ đẹp,mẫu phòng thờ
Model phòng thờ đẹp,phòng thờ đẹp,Model 3dmax phòng thờ đẹp

phòng thờ đẹp,mẫu phòng thờ,Sketchup phòng thờ,Su phòng thờ

mẫu phòng thờ,mẫu phòng thờ đẹp,phòng thờ đẹp,su phòng thờ,mẫu phòng thờ sketchup

 

mẫu phòng thờ,mẫu phòng thờ đẹp,phòng thờ đẹp,su phòng thờ,mẫu phòng thờ sketchup

 

mẫu phòng thờ,mẫu phòng thờ đẹp,phòng thờ đẹp,su phòng thờ,mẫu phòng thờ sketchup

 

mẫu phòng thờ,mẫu phòng thờ đẹp,phòng thờ đẹp,su phòng thờ,mẫu phòng thờ sketchup

Nội thất phòng thờ,Model 3d phòng thờ,Nội thất phòng gỗ,3dmax Nội thất phòng Thờ,thiết kế 3D phòng thờ,model phòng thờ

phòng thờ Su,Su 19 + Vray4.1,Model phòng thờ,Sketchup phòng thờ,thiết kế phòng thờ

 

phòng thờ Su,Su 19 + Vray4.1,Model phòng thờ,Sketchup phòng thờ,thiết kế phòng thờ

 

phòng thờ Su,Su 19 + Vray4.1,Model phòng thờ,Sketchup phòng thờ,thiết kế phòng thờ

mẫu bàn thờ đẹp,mẫu phòng thờ,bàn thờ,thiết kế bàn thờ

phòng thờ đẹp,thiết kế phòng thờ,mẫu phòng thờ,File thiết kế phòng thờ,file sketchup phòng thờ,model sketchup phòng thờ

 

phòng thờ đẹp,thiết kế phòng thờ,mẫu phòng thờ,File thiết kế phòng thờ,file sketchup phòng thờ,model sketchup phòng thờ

 

phòng thờ đẹp,thiết kế phòng thờ,mẫu phòng thờ,File thiết kế phòng thờ,file sketchup phòng thờ,model sketchup phòng thờ

 

phòng thờ đẹp,thiết kế phòng thờ,mẫu phòng thờ,File thiết kế phòng thờ,file sketchup phòng thờ,model sketchup phòng thờ

 

phòng thờ đẹp,thiết kế phòng thờ,mẫu phòng thờ,File thiết kế phòng thờ,file sketchup phòng thờ,model sketchup phòng thờ
3dsmax một mẫu bàn thờ,Model 3d phòng thờ,phong tho final,mẫu phòng thờ
3dsmax một mẫu bàn thờ,Model 3d phòng thờ,phong tho final,mẫu phòng thờ
3dsmax một mẫu bàn thờ,Model 3d phòng thờ,phong tho final,mẫu phòng thờ
3dsmax một mẫu bàn thờ,Model 3d phòng thờ,phong tho final,mẫu phòng thờ

Với kích thước này, bàn thờ sẽ không quá to và có thể để đặt được bát hương và những vật dụng thờ cúng cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, bình hoa,…và có trọng lượng vừa phải để có thể đảm bảo đủ độ chắc chắn khi treo tường.

Một không gian thờ với tủ thờ bằng gỗ Gõ tự nhiên, đường nét không quá cầu kỳ, đục trạm được sơn bằng một gam màu trầm tạo sự trang nghiêm cần thiết của nơi thờ cúng. Đây là loại bàn thờ treo tường kết hợp với tủ thờ cỡ nhỏ, vừa đựng được đồ lại khá phù hợp với không gian thờ cúng ít diện tích.

 

ban-tho-dep-hien-dai-cho-nha-chung-cu-1

Mẫu bàn thờ treo tường kết hợp tủ thờ 

 

Với kích thước này, bàn thờ sẽ không quá to và có thể để đặt được 03 bát hương và những vật dụng thờ cúng cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, bình hoa,…và có trọng lượng vừa phải để có thể đảm bảo đủ độ chắc chắn khi treo tường

Hi vọng những thông tin Đồ Gỗ Kiến Trúc chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với cho bạn trong việc có thêm ý tưởng trang trí không gian thờ cúng của gia đình mình.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất bàn thờ tủ thờ hiện đại, bàn thờ cho nhà chung cư, cùng với đội ngũ thợ tay nghề cao, Đồ Gỗ Kiến Trúc là đơn vị uy tín tại Hà Nội chuyên cung cấp những mẫu bàn thờ chung cư đẹp giá hợp lý, chất lượng tốt, mẫu mã phong phú.

 

ban-tho-tu-tho-nha-chung-cu

Địa chỉ mua bàn thờ tủ thờ uy tín tại Hà Nội – Đồ Gỗ Kiến Trúc

Mẫu bàn thờ hiện đại kèm bàn cơm cúng

>>> Xem thêm Những lưu ý khi làm lễ nhập trạch chuyển nhà

Một số gia đình mua lại nhà hoặc chuyển sang nhà thuê mới mà vẫn còn bàn thờ và đồ thờ cúng của chủ cũ để lại nên “tiện” dùng luôn. Bàn thờ có thể nói như “kho bạc” của mỗi nhà, nếu những gì bạn tích cóp được mà lại đem cất vào kho của chủ cũ thì chỉ có chủ cũ mới được hưởng thôi.

Tốt nhất, khi bạn chuyển về nhà mới mà gặp trường hợp này thì nên làm lễ hạ bàn thờ cũ và hóa bát hương cũ đi rồi sắm mới lại cho gia đình mình. Bàn thờ cũ bạn có thể giải ra sông hồ, còn những món đồ thờ cúng khác bạn có thể hóa thành tro rồi mới rải xuống sông hồ.

 

 

mau-ban-tho-treo-nha-chung-cu-33

Khi chuyển nhà nên mua bàn thờ, tủ thờ mới

 

Khi đặt bàn thờ mới, bạn nên lưu ý đảm bảo nguyên tắc “Nhất vị Nhị hướng”. Nếu như bạn không chắc chắn về vị trí hợp mệnh, hợp phong thủy nhất thì tốt nhất nên tìm hiểu thật kỹ, có thể tham khảo vị trí đặt bàn thờ tốt nhất tại đây. Bởi chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn và gia đình sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra sao cho suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

Trong gia đình người Việt thường có một bàn thờ gia tiên, có thể thêm bàn thờ phật tại gia, tuỳ theo từng nhà, cách trang trí và sắp đặt bàn thờ khác nhau.

 

mau-ban-tho-gia-tien-dep-12

Tham khảo mẫu bàn thờ gia tiên và cách bài trí bàn thờ đúng chuẩn

Việc bố trí bàn thờ cho nhà chung cư thế nào để không bị phạm vào những hướng xấu, giúp đón tài rước lộc vào nhà là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tối kỵ đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ (hướng xấu, dễ dẫn đến những việc không may mắn trong gia đình). Vấn đề nhà chung cư đặt bàn thờ ở đâu đã được Đồ Gỗ Kiến Trúc tư vấn rất kỹ tại website. Các bạn quan tâm có thể truy cập tại đây để tham khảo kỹ hơn về vị, về hướng khi đặt bàn thờ cho nhà mình.

 

ban-tho-dep-hien-dai-cho-nha-chung-cu-6

Mẫu tủ thờ hai cấp mini cho nhà chung cư diện tích nhỏ

 

Với những căn nhà chung cư diện tích khiêm tốn, có một giải pháp đó là sử dụng mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư do Đồ Gỗ Kiến Trúc nghiên cứu thiết kế riêng cho các căn hộ chung cư, vừa tiết kiệm tối đa diện tích, vừa đảm bảo được sự tôn nghiêm của nơi thờ cúng.

 

ban-tho-dep-hien-dai-cho-nha-chung-cu-7

Mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư đẹp

 

>>> Chiều cao bàn thờ nhà chung cư theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy

 

Khi lắp bàn thờ treo, gia chủ nên đặt làm thêm một tấm chắn chống ám khói bàn thờ, để khói hương không bốc lên làm ám vàng trần nhà, và cũng là để tiện hơn trong việc vệ sinh lau chùi.

Ngoài ra, một cách khác để tiết kiệm diện tích đó là kết hợp với bàn thờ treo tường nhà chung cư với tủ đồ trang trí đặt trong phòng khách.

 

mau-ban-tho-treo-tuong-dep-hien-dai-cho-nha-chung-cu-9

Có thể kết hợp với bàn thờ treo tường nhà chung cư với tủ đồ trang trí đặt trong phòng khách

 

Khi thiết kế giải pháp cho những căn hộ chung cư, các kiến trúc sư thường đưa ra giải pháp kết hợp phòng thờ với các phòng chức năng khác, hoặc phòng sinh hoạt chung của gia đình. Tùy theo điều kiện và sở thích cá nhân của gia chủ, có thể bố trí lắp thêm những tấm vách ngăn bàn thờ nhà chung cư để tạo sự riêng tư, tôn nghiêm cho không gian thờ cúng, cũng như mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho tổng thể nội thất của căn hộ.

 

mau-ban-tho-treo-tuong-dep-hien-dai-cho-nha-chung-cu-9

Bàn thờ phòng khách chung cư 

 

Một số gia đình ngoài bàn thờ gia tiên còn thỉnh tượng Phật về thờ, nên đối với những gia chủ vừa thờ Phật, vừa thờ gia tiên thì có thể bố trí bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên chung hoặc riêng, chỉ cần đặc biệt lưu ý không được đặt bàn thờ gia tiên cao hơn bàn thờ Thần, Phật, hoặc đặt bàn thờ tổ Tiên đối diện với bàn thờ Phật.

Tượng Phật nên được đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ cần luôn bật sáng để tránh cho không gian nơi thờ cúng bị u ám, thiếu sinh khí.

 

ban-tho-phat-dep-nha-chung-cu-hien-dai

Mẫu bàn thờ Phật đẹp

 

>>> Địa chỉ mua bàn thờ ở đâu tại Hà Nội uy tín 

 

Ngoài ra, tốt nhất nên đặt bàn thờ Phật ở vị trí cao, áp lưng vào tường vững chắc. Bàn thờ quay ra cửa chính của nhà, nhưng không được bố trí hướng thẳng trực tiếp với cửa.

 

mau-ban-tho-phat-do-go-kien-truc-7

Mẫu bàn thờ Phật chung với bàn thờ gia tiên phong cách hiện đại

>>> Xem thêm: Bàn thờ treo cho nhà chung cư hiện đại

Bàn thờ Phật nên bày trí sao cho đơn giản mà trang nghiêm, tránh quá cầu kỳ kiểu cách. Cần chuẩn bị: Bát hương, chuông, nước sạch, bình hoa (tốt nhất là dùng hoa sen, hoa huệ, hoặc các loại cây phong thủy như cây kim tiền, cây phát lộc…), dĩa đựng trái cây cúng Phật (tuyệt đối không cúng mặn).

 

mau-ban-tho-phat-do-go-kien-truc-2

Mẫu bàn thờ Phật treo tường kết hợp với bàn thờ gia tiên – Chung cư Times city

 

Tùy vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu thực tế của quý khách hàng, Dogokientruc.vn sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể để Quý khách chọn ra những mẫu bàn thờ hiện đại đẹp phù hợp với không gian kiến trúc của gia đình mình.

Những mẫu bàn thờ, tủ thờ Phật tại Dogokientruc.vn được làm bằng 100% gỗ tự nhiên cao cấp, với khả năng chống ẩm, chống mối mọt tuyệt đối, cùng chất lượng độ bền sản phẩm lên đến hàng chục năm.

 

mau-ban-tho-phat-do-go-kien-truc-001

Mẫu bàn thờ Phật đẹp bằng gỗ Gụ cao cấp với độ bền, độ tinh xảo cao

 

Thêm vào đó, Dogokientruc.vn luôn không ngừng nghiên cứu đưa ra những mẫu thiết kế bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên mới nhất phong cách hiện đại, đường nét chạm khắc tinh xảo với những họa tiết hoa văn tinh giản, vừa mang lại vẻ uy nghiêm, trang trọng vốn có của không gian thờ cúng, mà lại không phá vỡ tổng thể không gian kiến trúc hiện đại của ngôi nhà, đặc biệt là những căn hộ chung cư.

 

mau-ban-tho-phat-do-go-kien-truc-003

Thiết kế mẫu bàn thờ Phật hiện đại – Dự án chung cư Vinhomes

 

Các mẫu bàn thờ Phật bằng gỗ tự nhiên (gỗ Gụ, gỗ Hương, gỗ Gõ) của Dogokientruc.vn luôn tạo được ấn tượng đặc sắc, riêng biệt với thiết kế đẹp, luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm, uy tín và giá tốt nhất thị trường.

Ngoài những mẫu bàn thờ đóng sẵn theo kích thước cung đẹp trên thước Lỗ Ban, phù hợp với phong thủy, Dogokientruc.vn nhận sản xuất bàn thờ theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn chưa tìm được mẫu ưng ý, chúng tôi sẽ tư vấn và lên thiết kế 3D giúp bạn tìm ra mẫu ban thờ theo đúng ý mình trước khi thi công sản phẩm.

 

mau-ban-tho-phat-do-go-kien-truc-005

Mẫu bàn thờ Phật hiện đại thiết kế 3D – Chung cư Park Hill

 

Trên đây là tổng hợp những mẫu bàn thờ Phật đẹp phong cách h

>>> Tổng hợp sản phẩm bàn thờ gỗ hiện đại, kích thước hợp phong thủy cho căn nhà của bạn

 

Khi chọn gỗ để làm tủ thờ, nên chọn những loại gỗ thịt, gỗ tự nhiên loại tốt như gỗ Gụ, gỗ hương vì 2 loại gỗ này đảm bảo độ bền cao và thời gian sử dụng lâu dài, không bị mối mọt, ẩm ướt. Ngoài ra, đây còn là những loại gỗ mang phong thủy tốt, rất thích hợp để làm bàn thờ. Đặc biệt, gỗ Hương còn có mùi thơm, tạo vẻ sang trọng cho không gian thờ cúng.

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, kích thước, vị trí đặt bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến tài lộc và sự may mắn của gia chủ. Cần tuyệt đối tránh bố trí tủ thờ ở nơi phòng ngủ vợ chồng, hoặc không gian sinh hoạt chung ồn ào, có nhiều trẻ con chạy nhảy, nô đùa.

 

 

mau-tu-tho-go-hien-dai-do-go-kien-truc-7

Mẫu tủ thờ gỗ hiện đại đặt trong không gian phòng khách

 

Riêng về kích thước tủ thờ hiện đại cần được đo đạc chính xác và lựa chọn theo các cung đẹp trên thước Lỗ Ban. Các bạn quan tâm có thể tham khảo trước tại đây và qua đơn vị thiết kế nơi bạn mua tủ thờ để nhận được sự tư vấn chính xác nhất với điều kiện thực tế gia đình mình.

 

mau-tu-tho-go-hien-dai-do-go-kien-truc-

Mẫu tủ thờ gỗ hiện đại với họa tiết hoa văn thể hiện mong muốn những điều tốt đẹp nhất của gia chủ

 

Mẫu tủ thờ trơn, mẫu tủ thờ này có màu sơn hiện đại, hoa văn chạm khắc đơn giản nhưng lại rất tinh tế, càng đơn giản càng lưu lại vẻ đẹp dài lâu. Mẫu này thường được làm bằng gỗ mít lõi và gỗ gụ tự nhiên. Giá thành của mẫu tủ này cũng vừa phải, thích hợp với yêu cầu của đại đa số người Việt.

Mẫu bàn thờ kèm tủ thờ gỗ hiện đại mini hoàn thiện Vecni, đây là mẫu tủ thờ hiện đại, bóng đẹp cũng đang được khách hàng chú ý rất nhiều.

 

mau-tu-tho-go-hien-dai-do-go-kien-truc-001

Mẫu bàn thờ kèm tủ thờ gỗ hiện đại mini hoàn thiện Vecni bóng đẹp

 

Những mẫu tủ thờ đơn giản cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng, bởi tuy không có nhiều đường nét chạm trổ cầu kỳ, nhưng vẻ đẹp của mẫu tủ thờ đẹp này là ở màu gỗ và vân gỗ tự nhiên, dù để mộc cũng đã khá đẹp rồi.

 

 

 

mau-ban-tho-gia-tien-dep-12

Mẫu tủ thờ đẹp đơn giản kiểu hiện đại

 

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn có thể tìm được những mẫu tủ thờ hiện đại đẹp, thích hợp nhất cho gia đình mình. Đồ Gỗ Kiến Trúc là đơn vị chuyên thiết kế, s

>>> Tham khảo thêm: 50+ Mẫu thiết kế phòng thờ rộng

 

>>> 50+ Mẫu thiết kế phòng thờ nhỏ

 

 

Một số mẫu thiết kế không gian thờ cúng đẹp khác tại Đồ Gỗ Kiến Trúc

 

mau-thiet-ke-phong-tho-khong-gian-tho-cung-dep-hien-dai-55

Mẫu thiết kế phòng thờ, không gian thờ cúng đẹp KG 03 

 (Biệt thự Vinhomes Riverside The Harmony Long Biên)

 

mau-thiet-ke-phong-tho-khong-gian-tho-cung-dep-hien-dai-001

Mẫu thiết kế phòng thờ, không gian thờ cúng đẹp KG 05 (Vinhomes Time City ParkHill)

 

 

mau-thiet-ke-phong-tho-khong-gian-tho-cung-dep-hien-dai-22

Mẫu thiết kế phòng thờ, không gian thờ cúng đẹp KG 07

 

 

mau-thiet-ke-phong-tho-khong-gian-tho-cung-dep-hien-dai-3

Mẫu thiết kế phòng thờ, không gian thờ cúng đẹp KG 09

 

 

mau-thiet-ke-phong-tho-khong-gian-tho-cung-dep-hien-dai-4

 

Mẫu thiết kế phòng thờ, không gian thờ cúng đẹp KG 011 (Vinhomes Gardenia)

 

 

mau-thiet-ke-phong-tho-khong-gian-tho-cung-dep-hien-dai-40

Mẫu thiết kế phòng thờ, không gian thờ cúng đẹp KG 013 (chung cư Royal City)

 

 

mau-thiet-ke-phong-tho-khong-gian-tho-cung-dep-hien-dai-43

Mẫu thiết kế phòng thờ, không gian thờ cúng đẹp KG 015

(Chung cư D’Capitale Trn Duy Hưng)

 

 

mau-thiet-ke-phong-tho-khong-gian-tho-cung-dep-hien-dai-1

Mẫu thiết kế phòng thờ, không gian thờ cúng đẹp KG 017

 

 

mau-thiet-ke-phong-tho-khong-gian-tho-cung-dep-hien-dai-32

Mẫu thiết kế phòng thờ, không gian thờ cúng đẹp KG 019

(chung cư Vinhomes Gardenia – Mỹ Đình)

 

mau-thiet-ke-phong-tho-khong-gian-tho-cung-dep-hien-dai-29

Mẫu thiết kế phòng thờ, không gian thờ cúng đẹp KG 021

 

Thường khi tư vấn các kiểu bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ, các kiến trúc sư của Đồ Gỗ Kiến Trúc luôn giảm tối đa các chi tiết rườm rà, cầu kỳ để phù hợp với phong cách hiện đại, sang trọng của các căn hộ chung cư, đồng thời đảm bảo về mặt phong thủy một cách tốt nhất. Nhiều gia đình để tiết kiệm diện tích tối đa đã tìm đến giải pháp sử dụng những mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư.

Tuy nhiên, bàn thờ treo tường có nhược điểm vì ở vị trí cao nên hơi bất tiện khi bày đồ cúng bái, đồng thời đôi khi không đủ chỗ để bày biện mâm cơm cúng. Tốt nhất gia đình bạn nên cân nhắc lựa chọn những mẫu bàn thờ, tủ thờ đứng với kích thước nhỏ, vừa đủ cho không gian gia đình mình, lại vừa tiện cho việc thờ cúng.

 

mau-ban-tho-dep-cho-nha-chung-cu-nho-5

Cân nhắc lựa chọn những mẫu bàn thờ, tủ thờ nhỏ thay vì bàn thờ treo tường

 

mau-ban-tho-dep-cho-nha-chung-cu-nho-2

Bàn thờ, tủ thờ đứng sẽ có nhiều diện tích để bày biện đồ cúng

 

Một thiết kế mở sẽ tạo ra sự thông thoáng cho toàn bộ căn nhà, làm giảm thiểu đi cảm giác chật chội. Có thể đặt bàn thờ trong phòng khách hoặc một phòng sinh hoạt chung nào đó. Để tạo ra sự riêng tư, tôn nghiêm của không gian thờ cúng, không nhất thiết phải ngăn cách bằng tường cố định, mà có thể sử dụng những tấm vách ngăn bàn thờ nhà chung cư, vừa giải quyết hiệu quả vấn đề diện tích của nhà chung cư nhỏ, vừa tạo ra một không gian nội thất có tính thẩm mỹ cao và hiện đại. Những tấm vách ngăn giúp cho gia đình bạn có được một không gian thờ cúng riêng biệt, tiện lợi mặc dù được thiết kế ngay trong phòng khách.

 

vach-ngan-cnc-trang-tri-phong-tho-nha-chung-cu-02

Giải pháp vách ngăn bàn thờ cho nhà chung cư

 

 

>>> Tham khảo những mẫu vách ngăn trang trí phòng thờ đẹp

 

Đồ Gỗ Kiến Trúc khuyên bạn nên chọn những mẫu bàn thờ hiện đại với kích thước vừa vặn, không quá lớn để phù hợp nhất với không gian nhỏ của nhà mình. Không nên chọn mua bàn thờ, tủ thờ to, “hoành tráng” vì sẽ tạo nên sự mất cân đối cho tổng thể nội thất ngôi nhà, đồng thời làm giảm đi diện tích không gian sử dụng vốn đã khá ít ỏi.

Phòng thờ vốn là nơi thờ cúng linh thiêng của gia đình nên các mẫu bàn thờ cho nhà chung cư thường có những gam màu trầm ấm như: màu cánh gián non, màu cánh gián đậm, màu nâu gỗ gụ, màu nâu cafe, màu hạt dẻ…

 

 

mau-ban-tho-dep-cho-nha-chung-cu-nho-8

Lựa chọn gam màu trầm ấm áp cho không gian thờ cúng

 

Để tạo ra được các mẫu thiết kế bàn thờ đẹp nhà chung cư, vừa đảm bảo sự tôn nghiêm, thành kính, vừa phù hợp với không gian nội thất tổng thể của ngôi nhà không hề là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng với tất cả những kinh nghiệm tích lũy lâu năm, cùng hiểu biết sâu sắc về bàn thờ và không gian thờ cúng hiện đại, các Kiến trúc sư của Đồ Gỗ Kiến Trúc sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng, giải pháp thiết kế phòng thờ chung cư nhỏ, cũng như những mẫu bàn thờ nhà chung cư đẹp, phù hợp nhất.

 

>>>  Tư vấn thiết kế phòng thờ chung cư hiện đại

 

mau-ban-tho-dep-cho-nha-chung-cu-nho-4

Mẫu bàn thờ chung cư đẹp tại Đồ Gỗ Kiến Trúc

 

mau-ban-tho-dep-cho-nha-chung-cu-nho-9

Tận dụng phòng khách để đặt bàn thờ, tủ thờ 

 

mau-ban-tho-dep-cho-nha-chung-cu-nho-8

Hoặc một khoảng trống trong nhà để bố trí không gian thờ

 

Mỗi ngôi nhà là một cuộc đời, một cá tính riêng không hề bị trộn lẫn. Hi vọng những chia s

 

model-phong-tho-3dmax-24

File 3d không gian thờ cho nhà chung cư nhỏ gọn

phúc.

mẫu bàn thờ treo hiện đại

Giới thiệu dòng sản phẩm bàn thờ treo tường hiện đại:

Dựa trên tiêu chí chung ấy, các mẫu bàn thờ treo tường hiện đại do Đồ Gỗ Kiến Trúc thiết kế đã tạo thành một xu hướng đặc trưng riêng, chỉ có ở Đồ Gỗ Kiến Trúc. Kết hợp tính năng gọn gàng, dễ dàng lắp đặt, những mẫu bàn thờ treo của chúng tôi vừa đảm bảo công năng sử dụng tiện lợi, vừa mang giá trị thẩm mỹ cao.

>>> Tìm hiểu chiều cao bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy là bao nhiêu để mang lại may mắn, tài lộc

>>> Xem thêm các mẫu bàn thờ, tủ thờ gỗ tự nhiên hiện đại

 

mẫu bàn thờ treo hiện đại 1

Mẫu bàn thờ treo đẹp, hiện đại – chất liệu gỗ gụ tự nhiên

mẫu bàn thờ treo đẹp hiện đại

Mẫu bàn thờ treo tường gỗ gụ có chân đế tăng độ chắc chắn

Với lối cấu trúc đơn giản, hoa văn trang trí nhẹ nhàng, kết hợp với kỹ thuật ghép mộng truyền thống tạo liên kết vững chắc cho bàn thờ, dòng sản phẩm bàn thờ treo tường hiện đại của chúng tôi dễ dàng kết hợp với mọi phong cách nội thất, tạo thành một tổng thể hài hòa về kiến trúc.

mẫu bàn thờ treo đẹp hiện đại 2

Mẫu bàn thờ treo kiểu dáng hiện đại, gọn nhẹ dễ kết hợp với kệ tivi hoặc kệ để đồ trang trí

mẫu bàn thờ treo chung cư hiện đại

Thêm một lựa chọn nữa cho những gia đình muốn kết hợp bàn thờ với kệ tivi, kệ trang trí

>>> Gợi ý những thiết kế không gian phòng thờ hiện đại

Toàn bộ sản phẩm được sản xuất bằng gỗ Gụ, gỗ Hương tự nhiên 100%, với đội ngũ thợ mộc có tay nghề cao, đội ngũ lắp đặt giàu kinh nghiệm, chúng tôi mong muốn sẽ đem đến những sản phẩm chất lượng hoàn hảo nhất đến với khách hàng.

mẫu bàn thờ đẹp hiện đại gỗ hương cao cấp

Mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại bằng chất liệu gỗ hương cao cấp

mẫu bàn thờ đẹp gỗ hương cao cấp

Bàn thờ treo chất liệu gỗ hương phù hợp với nội thất sáng màu

mẫu bàn thờ treo đơn giản

 

>>>> Đừng bỏ lỡ video các sản phẩm bàn thờ, tủ thờ của chúng t

Thiết kế nội thất phòng thờ đẹp là một việc không phải dễ dàng ngay cả với các kiến trúc sư, bởi để tạo nên được một không gian thờ cúng đẹp, hợp phong thủy thì không chỉ cần kiến thức về thẩm mỹ, cấu trúc của ngôi nhà, mà còn đòi hỏi kinh nghiệm thực tế dày dạn, những hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực phong thủy, tâm linh.

 

>>> Tham khảo ngay những mẫu thiết kế phòng thờ đẹp, chuẩn phong thủy

 

 

model-3d-phong-tho-9

File 3dsmax phòng thờ Phật do Đồ Gỗ Kiến Trúc thiết kế cho khách hàng

 

 

model-phong-tho-3dmax-005

 

Đồ Gỗ Kiến Trúc là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp thiết kế nội thất phòng thờ với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn triển khai các dự án tại Hà Nội, TPHCM, và nhiều tỉnh thành lớn khác. Chúng tôi với đội ngũ các kiến trúc sư, chuyên gia trang trí nội thất, chuyên gia phong thủy chắc chắn sẽ làm cho không gian nhà ở của bạn trở lên đẹp hơn, phù hợp nhất với lối sống hiện đại.

 

file-3dsmax-phong-tho-3

 

 

>>> Những mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư đẹp nhất chỉ có tại Đồ Gỗ Kiến Trúc

 

Các kiến trúc sư phong thủy của Đồ Gỗ Kiến Trúc sẽ tư vấn, thiết kế giúp gia đình bạn có được một không gian thờ, một mẫu phòng thờ đẹp, mang giá trị tâm linh cao nhất, đồng thời phù hợp nhất với nội thất kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

 

model-3d-phong-tho-18

Mẫu thiết kế model phòng thờ 3dmax như sau với không gian thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên

Lòng thành kính đối với các vị thần, tổ tiên dòng họ của gia chủ được bộc lộ phần nào qua cách bài trí phòng thờ, không gian thờ. Người ta vẫn nói “Phật tại tâm”, cốt ở lòng thành, nhưng suy cho cùng thì lòng thành, hay cái tâm hướng về cội nguồn tổ tiên cũng được đánh giá phần nào qua cách chúng ta thể hiện.

Hiểu được ý nghĩa cao quý đó, các KTS Đồ Gỗ Kiến Trúc luôn không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra những mẫu thiết kế phòng thờ đẹp nhất, đồng thời lắng nghe ý kiến, nhu cầu của từng gia chủ để đưa ra những ý tưởng mang đậm phong cách riêng của họ nhưng vẫn phải đảm bảo những chuẩn mực chung của một không gian thờ cúng tâm linh đẹp, hiện đại.

 

 

file-3dsmax-phong-tho-7

Model phòng thờ 3dmax diện tích rộng rãi để thờ Phật và gia tiên

 

Những model 3d phòng thờ đẹp do các KTS hàng đầu của Đồ Gỗ Kiến Trúc nghiên cứu, sáng tạo ra có thể áp dụng cho nhiều kiểu phong cách nội thất khác nhau, nhiều kiểu nhà: nhà lô, nhà ống, nhà liền kề, biệt thự hay chung cư cao cấp…

 

 

model-3d-phong-tho-8

Mẫu file 3dsmax bàn thờ treo tường cho nhà chung cư diện tích khiêm tốn

 

Đồ Gỗ Kiến Trúc khuyên bạn tốt nhất nên cân nhắc vị trí đặt bàn thờ ngay từ khi bắt đầu thiết kế xây nhà sao cho phù hợp nhất, cả về vị trí lẫn diện tích không gian thờ dự kiến.

Nếu như Quý khách hàng có nhu cầu đặc biệt, chúng tôi sẵn sàng thiết kế riêng những mẫu phòng thờ, không gian thờ sao cho phù hợp nhất với yêu cầu được đưa ra.

 

 

model-3d-ban-tho

Mẫu file 3d bàn thờ được thiết kế theo yêu cầu riêng của gia chủ

 

 

file-3dsmax-phong-tho-4

 

Ngoài lĩnh vực tư vấn thiết kế phòng

  • Sence Phòng thờ 013 - Thiết kế nội thất phòng thờ đẹp Full download
  • Sence Phòng thờ 028 - Thiết kế nội thất phòng thờ Full download
  • Sence Phòng thờ 029 - Thiết kế nội thất phòng thờ Full download

đó là nơi sinh ra sát khí áp lực, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

– Đăng kí kênh Youtube để tự học 3dsmax tốt hơn : https://www.youtube.com/channel/UCl16t1QeScoqn54qY5wUqDQ/videos

– Tuyệt đối không bố trí bàn thờ gần nơi không sạch sẽ như:  nhà vệ sinh, nhà tắm…

– Bàn thờ phải được chăm nom hương khói thường xuyên cho ấm cúng, vệ sinh sạch sẽ thông thoáng để đảm bảo sự tôn nghiêm.

Cách đặt bàn thờ nhà ống theo phong thủy

– Phải  giữ sạch sẽ khu vực phía dưới bàn thờ, đồ đạc không nên chất đống ở không gian này. Nhất là đồ điện hay bể cá cảnh đều không nên đặt ở